Make your own free website on Tripod.com
คุณจะพบกับนักสืบ ที่สามารถทำในสิ่งที่ทนายความเรียก " คนธรรมดาทำไม่ได้ "
กลับหน้าแรก
ขอคำปรึกษา โดยตรงกับนักกฏหมาย

S detective & lawyer

ท่านจะเป็นใครยิ่งใหญ่มากจากไหน นักการเมือง .. ข้าราชการ
เจ้าของธุรกิจ .. ไม่ว่าร่ำรวยล้นฟ้า .. มีอำนาจบารมี .. อย่ามองข้ามสิ่งนี้
ไม่ที่ทางรอดอื่นอีกต่อไปแล้ว

.ขอคำปรึกษา  ขอคำแนะนำ.....นักสืบ . ขอคำปรึกษา  ขอคำแนะนำ


.........
. นักสืบ ไม่ใช่ว่าใครๆ จะเป็นกันได้ง่ายๆ .. ไม่ใช่ว่าจะไปแอบถ่ายรูป แอบดักฟังโทรศัพท์ (บ้าน&มือถือ).. ก็ใช้ฟ้องร้องหรือใช้แสดง
เป็นพยานหลักฐานกันได้แล้ว.. จะต้องมีส่วนอื่นๆอีก ที่จะต้องให้ครบองค์ประกอบความผิดที่กฎหมายกำหนด หรือตามที่ผู้ต้องการข้อมูล
..... ..........ในบางคดีแม้จะฆ่าคนตายโดยเจตนา แต่ไม่มีหลักฐานใดๆ มายืนยันได้ แม้ตำรวจจะจับตัว ไปศาลก็ยกฟ้องให้ปล่อยตัวไป
แต่ในทางกลับกันแม้ฆ่าคนตาย ถึงแม้จะไม่มีใครรู้เห็น แต่ถ้ามีพยานหลักฐานที่สำคัญ เพียงชิ้นหรือ. สองชิ้น ศาลก็ลงโทษประหารชีวิตได้
หรือแม้แต่ในเรื่องส่วนตัว เพียงแค่เห็นว่าเข้าไปในโรงแรม

.......... นักสืบ ต้องผ่านการเรียนรู้จากโรงเรียนที่สอนในเรี่องนี้โดยตรง ไม่ว่าทั้งในประเทศหรือ ต่างประเทศ . ผู้ที่เรียนรู้มาทางด้านนี้
จึงต้องมีคุณวุฒิรับรอง
............... เพราะนักสืบที่จบมาจากโรงเรียนโดยตรงจะมี ทักษะ ไหวพิบ ความชำนาญ รู้ในหลาย สาขาวิชา จิตวิทยา.. วิเคราะห์หลักฐาน
หรือสถาณะการณ์ได้
นการสืบแต่ละครั้งผู้เป็นนักสืบจึง ต้องเสี่ยงภัยมาก...เสี่ยงทั้งการทำผิดกฎหมาย เสี่ยงทั้งอาจถูกฝ่ายตรงข้างทำร้าย
หรืออาจถึงขั้น เสียชีวิตได้ ... หรืออาจถูกฟ้องฐานละเมิดสิทธิของผู้อื่น ตามรัฐธรรมนูนปัจจุบัน

.......... นักสืบโดยแท้จริงจึงมี ๒ ประเภท .... ๑.นักสืบทางราชการ ....... ๒. นักสืบเอกชน
.................๑. นักสืบทางราชการ .. จะมีกฎหมายคุมครองการทำงาน สามารถที่จะเอาข้อมูลต่างๆ ได้โดยง่าย แต่บาง.. กรณีไม่อาจหาข้อมูล
เชิงลึกได้ เพราะราชการไม่ได้มีเบี้ยพิเศษ จึงไม่ต้องใช้ ทักษะมากนัก
.................๒. นักสืบเอกชน .. ในประเทศไทยจะไม่มีกฎหมายเหมือนอเมริกา .. ผู้ทำงานจะต้อง ทักษะความชำนาญ...สูงมาก กับทั้งต้องรอบ
รู้กฎหมายที่ใช้อยู่ประกอบดัวย

....... . สำนักงานนักสืบจึงเป็นแหล่งที่จะสืบหาข้อมูลหรือพยานหลักฐานได้ดีที่สุดก่อนที่จะ ฟ้องร้องคดีกัน

.......... ถ้ามีข้อมูลหรือพยานหลักฐานดีแล้ว .. การฟ้องคดีก็มีชัยชนะไปเกือย ๑๐๐ % แล้ว .. ต่อไปก็ขึ้นอยู่กับทนายความเท่านั้นที่จะ
ร่างฟ้องและดำเนินกระบวนพิจารณาได้ดีมากน้อยแค่ไหน

......... ดังนั้นถ้าไปปรึกษาคดีกับสำนักกฎหมาย หรือตำรวจแล้ว และได้รับคำแนะนำว่าชนะ คดีแน่ๆ โดยไม่ได้.. บอกให้รู้ว่าจะชนะคดี
ได้อย่างไร
... โปรดระวังให้ดีอาจถูกหลอกได้ เพราะสำนักกฎหมายบางที่ไม่มีความสามารถด้านสืบคดี . แต่ต้องบอกว่าชนะคดีแน่ๆ ก็จะได้เอาเงินไว้ก่อน ส่วนจะแพ้หรือชนะไปว่ากันที่หลัง ( เรื่องจริงๆ นะ )

.......
.นักสืบที่เรียนจบ โรงเรียนตำรวจ โรงเรียนนักสืบ โรงเรียนกฎหมาย จึงน่าเชื่อว่าสามารถ ที่จะทำงานทางด้านคดีให้ได้อย่างมี
ประสิทธิภาพ

.......
. ในการฟ้องคดี ..จะต้องมีการสืบคดีเพื่อหาข้อมูล และพยานหลักฐานทุกครั้ง เป็นที่รู้กันดีในหมู่นักกฎหมายทุกคน ไม่ว่าทนายความ
ตำรวจ . อัยการ . ผู้พิพากษา เพราะกฎหมายบัญญัติ หลักเอาไว้ที่เป็นองค์ประกอบ

.......ในคดีแทบทุกคดี ต้องมีการสืบคดีทั้งนั้น .. แต่การสืบคดีที่จะให้ได้หลักฐานมาประกอบการฟ้อง หรือต่อสู้คดีไม่ใช้ทำกันง่ายๆ ..
มีทนายความบางคนคิดว่า เรื่องสืบคดี หรือการเป็นนักสืบ ใครๆ ก็ทำได้ไม่ยาก .. ถ้าเป็นคดีสำคัญๆ ที่มีอำนาจอิทธิพลหนุนอยู่ ทนายความ
ไม่อาจทำได้ บางคนถึงกับถูกอุ้มหายสาบสูญมาแล้วก็มี .. ในทางกลับกันบางคดีที่ดูทางท่าว่าจะแพ้คดีแต่แรก .. ในระหว่างสืบพยานในศาล
นักสืบอาจไปสืบได้ข้อมูลที่ชี้เป็นชี้ตายของคดี นำมาให้ศาลรับเข้าไว้พิจารณา .. ก็ชนะคดีกันมาแยะแล้ว

...... นักสืบจึงเปรียบเสมือน " ผู้ปิดทองหลังพระที่แท้จริง " .. ก่อนที่จะต่อสู้คดีกันขอให้ท่านทุกคน จงหันมามองเรื่องนี้เอาไว้บาง ..
อย่าเชื่อคำทนายทั้งหมด จงปรึกษานักกฎหมายหลายๆ คนดูก่อน . ต้องสืบหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมในคดีหรือไม่ .. เพื่อความไม่ประมาท
และถ้าต้องสืบคดีกันจริงๆ ก็ควรเข้าให้ถึงตัวผู้ที่เป็นนักสืบจริงๆ ... อย่าไปฟังจากใครๆว่า ไม่ต้องห่วงเดี๋ยวจัดการให้ ( ระวังจะโดน ดำดิน
เสียเงินฟรีๆ แถมยังเสียรูปคดีอีกด้วย )

นักสืบไฮเทค

...... เราเป็นนักสืบไฮเทค ที่สามารถ Online ที่ผู้ว่าจ้างสามารถ เห็นข้อมูลได้ทันที่ ... ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ใด .. บุคคลที่ให้ติดตาม
เอกสารที่ต้องการ .. รวมถึงพฤติการณ์สำคัญๆ ที่จะนำมาเป็นพยานหลักฐานในชั้นศาล ... ซึ่งผู้ว่าจ้างสามารถรับรู้และเห็นด้วยตาตัวเอง
ไม่ว่าจะอยู่ ณ สถานที่ใด

..... ด้วยความก้างหน้าของเทคโนโลยี่ ประกอบกับนำเอามาดัดแปลงให้เข้ากับเหตุการณ์ และสถานที่ ... จึงทำให้เป็นที่ยอมรับกันทั่ว แม้แต่
ศาลก็ยังยอมรับฟังพยานหลักฐานในศาล

..... อุปกรณ์ที่และเทคโนโลยี่ที่นำมาใช้ จะมีราคาสูงมากบางอย่างไม่สามารถหาซื้อได้ในประเทศ .. บางอย่างกฎหมายก็ห้ามนำเข้า เพราะ
อาจเป็นอันตรายต่อความมั่นคงของประเทศ ... อุปกรณ์ที่และเทคโนโลยี่ที่นำมาใช้ในการสืบสวนนี้ ต้องขึ้นอยู่กับตัวผู้นำไปใช้ด้วยถึงจะเกิด
ประโยชน์ ... และข้อสำคัญที่สุดต้องสามารถแสดงให้ผู้ว่าจ้างเห็นได้ทันที่ จึงจะถือว่าสุดยอดนักสืบไฮเทค

..... ตัวอย่าง
.................... ภริยาต้องการจะรู้ว่าสามีแอบไปมีภริยาน้อยอยู่ที่ไหน .... ด้วยการสืบและติดตามที่ไฮเทค ภริยาผู้ว่าจ้างสามารถเห็นความ
เคลื่อนไหวของสามีโดยผ่านระบบติดตามแบบไฮเทค โดยที่นั่งรออยู่ที่บ้านหรือที่ทำงานเท่านั้น

.... จากตัวอย่างฟังดูเหมือนง่ายมาก ... ที่จริงแล้วไม่ง่ายอย่างที่คิดกัน .. แต่วิธีการสืบแบบไฮเทคนี้ข้อมูลที่ได้รับจะเป็นปัจจุบัน ผู้ว่าจ้าง
สามารถ ตัดสินใจในเรื่องที่เห็นว่าสำคัญ ณ วินาทีนั้นได้ทันที ... เหมือนกับการทำสงครามในอีรักของอเมริกา .. เมื่ออเมริกันเห็นทหารของ
ตัวเอง อยู่ในที่อับหรือถูกฝ่ายอัรักโจมตีจากที่สูง ... โดยที่ทหารที่อยู่ในสนามรบยังไม่ได้วิทยุขอกำลังให้ช่วย ฝ่ายเสนาธิการก็สั่งให้ส่งเครื่องบิน
ออกไปช่วยแล้ว .. หรือสั่งให้ยิ่งจรวดแพร็ตทีลอด์ไปเคลียพี้นที่ให้

.... ในเมืองบ้านเราก็มีเทคโนโลยี่แบบนี้ .. แต่เป็นความลับของทางราชการที่ไม่อาจเปิดเผยได้ จะรู้กันแต่ในหมู่ฝ่ายสืบสวน หรือฝ่ายปฏิบัติ
การพิเศษชั้นสูงเท่านั้น

.... อีกตัวอย่าง ( อุทธาหรณ์ ผู้ที่อยากเป็นนักการเมือง)
...... เมื่อครั้งเลือกตั้ง สจ ที่ผ่านมา ในอำเภอต่างจังหวัดเป็นที่รู้ๆ กันอยู่ว่า มีการทุ่มกันซื้อเสียงกันมาก เราเคยเสนอให้นำเทคโนโลยี่นี่ให้กับ
ผู้สมัครท่านหนึ่ง โดยนำเสนอว่า ... ท่านไม่ต้องเอาเงินไปหาซื้อเสียงให้ผิดกฎหมายแต่อย่างใดเลย .. เพียงแต่ท่านหาเสียงให้ถูกต้องตาม
ที่กฎหมายกำหนดก็พอแล้ว .. และท่านให้เราไปดำเนินการสืบหาข้อมูลการซื้อเสียงของอีกฝ่าย และท่านก็นำข้อมูลที่เห็นและบันทึกแล้วเสนอ
กับ กก.ต ในทันที่ทันใด .. เพียงเท่านี้ผู้สมัครฝ่ายนั้นก็ต้องถูกใบเหลืองหรือใบแดงทันที่ ... แต่ท่านผู้นั้นกับบอกว่า กก.ต ไม่เป็นกลางจริง
ให้มีข้อมูลแบบ จะๆ ก็ไม่สามารถทำอะไรได้ .. ผู้สมัครท่านนั้นไม่สนใจที่เรานำเสนอ ... และก็พยายามทุ่มเทหาทางซื้อเสียงผลออกมาก็สอบตก
แถมเสียเงิน ไปถึง แปดหลักกลางๆ ( ๐๐,๐๐๐,๐๐๐ ) .. พอสอบตกก็โทรมาหาเราขอให้เรานำเทคโนโลยี่ไปช่วยในการสมัครครั้งหน้า

... เหตุที่ผู้สมัครท่านนั้นไม่เชื่อ เพราะว่า ตัวเองอวดเก่งอวดดีถือว่าร่ำรวยมีเงินเกือบร้อย อวดรู้กฎหมายการเลือกตั้งดี ไม่สนใจนักสืบอย่างเรา
ที่สามารถจะช่วยทำให้การเลือกตั้งบริสุทธิได้ ... นี่ละที่เป็นบทเรียนสอนพวกที่อยากจะเป็นนักการเมือง และคิดว่าจะเอาเงินทุ่มซื้อเสียงเท่านั้น
มองข้างสิ่งเล็กๆ ที่เป็นประโยชน์มหาศาล ... เราเชื่อมั่นในกระบวนการของกฎหมายว่ายุติธรรมมากที่สุด ถ้ารู้วิธีและนำไปใช้ให้ถูกต้อง
เช่นตัวอย่างนี้ ... ถ้าเห็นว่ามีการซื้อเสียงกันจริง และ กก.ต ไม่ชี้ว่าผิดกฎหมาย ๆ ก็เปิดโอกาสให้ฟ้องต่อศาลได้ และยังนำหลักฐานที่ได้ไปให้
สือมวลชนดู ทั้ง กก.ต ก็อาจหลุดจากตำแหน่ง และผู้สมัครที่ซื้อเสียงก็ถูกใบแดง หรือศาลฏีกาอาจให้มีการเลือกตั้งใหม่ได้ .. เหมือนกับเรื่อง
ที่เกิดขึ้นในจังหวัดสมุทรปราการ ที่ ITV ไปถ่ายการซื้อเสียงแบบจะๆ ก็ถูกใบแดงไปแล้ว ( สมน้ำหน้าแล้วมีเงินแต่ไม่รู้จักใช้ให้เป็นประโยชน์
กับตัวเอง

Page: 1 2


จำนวนผู้เข้าเว็บ

FastCounter by bCentral
.

กระดานถาม - ตอบ กฏหมายสมาชิทั่วไป
เข้าสู่กระดานถามปัญหาต่างๆ ของเพื่อนสมาชิก กระดานกฎหมาย ๑............. ... เข้าสู่กระดานถามปัญหาต่างๆ ของเพื่อนสมาชิกกระดานกฎหมาย ๒